song
Ít nhất 124 nhà báo đã thiệt mạng ở Gaza
Ngày xuất bản: 23/08/2024 8:09:06 SA
Lượt đọc: 3786

 Liên đoàn Báo chí Quốc tế (IFJ) cho biết trong tháng này, ít nhất 4 nhà báo Palestine đã thiệt mạng bởi các cuộc không kích và hỏa lực của Israel, nâng tổng số người thiệt mạng lên ít nhất 124 nhà báo ở Gaza.

Vào ngày 9/8, Tamim Muammar, một nhà báo của Đài Phát thanh Truyền hình Palestine, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích ở Khan Yunis. Abdullah Al-Sousi, làm việc cho kênh Al Aqsa TV cũng bị thiệt mạng trong một cuộc không kích khác cùng ngày.

 

Các nhà báo vội vã tìm chỗ ẩn nấp bên trong một bệnh viện ở Jenin ở Bờ Tây ngày 19 tháng 6 năm 2023 trong bối cảnh quân đội Israel đột kích. Ảnh: Ronaldo Schemidt / AFP

Ngày 18/8, Ibrahim Muhareb, một phóng viên ảnh tự do, đã thiệt mạng do bị bắn và pháo kích khi quân đội Israel tiến vào Khan Yunis, miền nam Gaza. Ngày 20/8, nhà báo Hamza Murtaja đã thiệt mạng ở Thành phố Gaza khi một cuộc không kích của Israel đánh trúng trường Mustafa Hafez.

 IFJ, Hiệp hội Nhà báo Quốc gia (NUJ) và Hiệp hội Nhà báo Palestine (PJS) kêu gọi mở cuộc điều tra ngay lập tức về các trường hợp nhà báo bị giết ở Gaza, và chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào những người đưa tin về cuộc chiến.

Tháng trước, nhờ sự đóng góp từ các liên đoàn và UNESCO, PJS đã khai trương trung tâm đoàn kết đầu tiên tại Khan Yunis, cung cấp cho nhà báo internet, trang thiết bị và không gian làm việc an toàn.

Theo Nhà báo và Công luận

CÁC TIN KHÁC

  • Nhóm tác giả đoạt Giải A Giải Diên Hồng năm 2025 trao tặng toàn bộ giá trị giải thưởng hỗ trợ gia đinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.
  • Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Yên Bái.
  • Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
  • Yên Bái: Khai mạc Hội báo Xuân và các hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Đảng, mừng xuân Ất Tỵ 2025
  • Yên Bái tổ chức Hội nghị Báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024
  • Yên Bái: Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững
  • Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 28 (mở rộng)
  • Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 28 (mở rộng): Quyết tâm đổi mới, bứt phá hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2025
  • Lễ trao Giải Búa liềm vàng lần thứ IX - năm 2024: Báo chí dẫn dắt tư tưởng và đồng hành với những bước đi lớn của Đảng
  • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh tặng quà tết và dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại huyện Mù Cang Chải
  • 131-140 of 2710<  ...  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  ...  >
    Du lịch Mù Cang Chải Ruộng Bậc Thang, Mù Cang Chải